Tìm hiểu nguyên nhân rụng lông vùng kín khi mang thai

Đối với những người phụ nữ, sau khi sinh thường có hiện tượng rụng lông vùng kín. Đặc biệt có trường hợp rụng lông vùng kín khi mang thai. Tuy nhiên hiện tượng này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vai trò đặc biệt của lông vùng kín

Lông vùng kín chính là một trong các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Chúng có tác dụng giúp bảo vệ, điều hòa nhiệt độ bộ phận sinh dục ổn đinh và giúp giữ ấm. Vì thế, nếu như bạn đang gặp phải hiện tượng có liên quan đến vùng kín như rụng lông, thiếu lông thì đừng nên chủ quang. Bạn hãy đến bác sĩ để khám bởi có thể đó là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe bạn có thể có vấn đề.

rung long vung kin khi mang thai

Khi triệu chứng lông vùng kín rụng nhiều khi mang thai có thể cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề. Trong trường hợp vùng này nhiều hoặc ít thường liên quan đến yếu tố di truyền. Các nguyên nhân bao gồm như rụng rộng vùng kín có thể chính là hệ quả do quá trình trao đổi chất, nội tiết tố hoặc là do việc suy giảm chức năng tuyến yên gây nên.

Các vấn đề này thường sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đối với những phụ nữ mang thai thì hiện tượng rụng lông vùng kín sau sinh hoặc khi mang thai là điều hết sức bình thường.

 Các hiện tượng rụng lông vùng kín khi mang thai

Hiện tượng rụng lông vùng kín nhiều sau sinh cũng bắt đầu. Tương tự như việc tình trạng rụng tóc, tình trạng này cũng bắt đầu sau một thời gian và thường hết trong vòng 4-6 tháng, tuy nhiên sau thời gian đó nếu chưa hết bạn cũng nên đi khám bác sĩ.

rung long vung kin khi mang thai

Khi đang mang thai, do quá trình thay đổi hormone  tăng giảm  khác thường. Do sự thay đổi ấy khiến hiện tượng rụng lông nghiều. Tuy nhiên chị em hãy yên tâm bởi hiện tượng này chỉ xảy ra với nhiều sản phụ. Chị em phụ nữ không cần quá lo lắng. Đến khi bạn có kinh nguyệt trở lại bình thường hoặc tới khi bạn không còn cho bé bú. Từ đó cơ thể bạn sẽ trở lại về trạng thái thông thường như trước.

Trong trường hợp mà lông vùng kín rụng nhiều bất thường, tốt hơn hết chị em nên đến bác sĩ để được kiểm tra. Bởi có thể là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh ung thư.

Tình trạng viêm nang lông

Một nguyên nhân khác là do quá trình cham sóc sau sinh không cẩn thận khiến cho nấm ở vùng lông mu xâm nhập. Từ đó khiến chúng trở nên yếu dần đi và rụng. Tuy nhiên, biểu hiện thường là sẽ ngứa ngáy. Khi bị bạn nên đi kiểm trả để xử lý kịp thời nếu không sẽ dẫn đến bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Quá trình trao đổi chất rối loạn

Sau khi phụ nữ sinh con, cơ thể vẫn chưa trở lại như trước nếu không muốn có dấu hiệu phát phì và có chế độ ăn kiêng để lấy lại vóc dáng. Cũng như trong quá trình rụng tóc, việc thiéu dưỡng chất nuôi dưỡng là một trong nhiều yếu tố khiến cho lông mu sẽ bị rụng sau sinh.

Sử dụng thuốc

Sau khi sinh, có những vết thương chưa lành hoặc bạn sinh mổ, do khâu chăm sóc không kĩ lưỡng bạn cần dùng thuốc chống viêm trong thời gian dài cũng khiến lông ở vùng kín bị rụng.

Để khắc phục tình trạng rụng lông vùng kín sau sinh

– Đầu tiên, chị em cần phải có chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiếu yếu cho cơ thể. Với quy luật dinh dưỡng 4 giờ gồm những thực phẩm chứa barbonhdrate như bánh mì, trái cây sau bữa ăn chính 4 giờ.

– Chị em cần vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín để đảm bảo việc chúng luôn thật khỏe mạnh. Phòng tránh được những loại nấm gây nhiêm khuẩn xâm nhập.

– Cần đi kiểm tra bác sĩ để có cách khắc phục thật hợp lý

Nguồn : trietlongngocdung.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*