Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều giống bơ sáp bị pha trộn lẫn nhau, đặc biệt là vấn đề bơ nước đang xuất hiện tràn lan nhưng được bán bằng giá bơ sáp để kiếm lời cao hơn. Chính vì thế nếu như không biết cách chọn mua bơ sáp thì rất có thể bạn sẽ bị đánh lừa mua nhầm phải bơ nước? Vậy làm thể nào để mua được những trái bơ sáp chuẩn bây giờ nhỉ. Hãy cùng xem những thủ thuật nho nhỏ sẽ giúp bạn chọn mua bơ sáp mà không bị đánh lừa.

Bơ sáp và bơ nước tuy đều thuộc họ bơ nhưng chất lượng của chúng thì lại khác nhau hoàn toàn. Nếu bơ sáp thơm ngon, béo ngậy thì bơ nước lại khá là nhạt, thịt không được mềm giòn như bơ sáp. Bởi vậy những người sành ăn thường sẽ ưu tiên lựa mua bơ sáp để ăn thay vì bơ nước. Bạn đã biết cách chọn mua bơ sáp hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem những mẹo nhỏ để mua bơ sáp ngay dưới đây nào!

Thủ thuật chọn mua bơ sáp:

Màu sắc sẽ giúp bạn nhận biết

Điều đầu tiên giúp bạn có thể chọn mua bơ sáp đúng chuẩn đó chính là dựa vào màu sắc vỏ. Những trái bơ nước sẽ có màu nâu sẫm hồng còn những trái bơ sáp sẽ có màu xanh đậm điểm chấm vàng li ti. Đây là đặc điểm đầu tiên giúp bạn chọn mua bơ sáp.

Đôi khi cũng sẽ có những trái bơ nước có màu xanh nhưng là xanh tươi mới như kiểu chưa chín í nhưng trên vỏ lại không hề có những chấm vàng li ti. Chính vì khi đi mua bơ các bạn nên quan sát cho thật kĩ trước khi mua và trả tiền.

Hình dáng quyết định loại bơ

Các bạn biết không những trái bơ  nước thường có hình tròn hoặc hình cầu thay vì hình thuôn dài như những trái bơ sáp. Bởi vì bơ nước hạt tròn, đặc hạt, thịt mỏng nhưng bơ sáp lại có hạt dẹt mỏng, thịt dày. Bởi vậy khi chọn mua bơ sáp tốt nhất các bạn nên chọn mua những trái bơ có hình thuôn dài, chứ không nên chọn những quả hình cầu, hình tròn mặc dù trông chúng đẹp mã hơn.

Cách chọn mua bơ sáp ngon

Cách chọn mua bơ sáp ngon

Trọng lượng là một yếu tố để bạn lựa bơ

Nếu muốn chọn mua bơ sáp đúng chuẩn thì căn cứ vào trọng lượng là một điều không tồi chút nào đầu nhé. Nhưng trái bơ sáp thường khá là chắc thịt, nặng từ khoảng 500g – 1200g. Còn những trái bơ nước sẽ nhẹ quả hơn rất nhiều vì thịt không chắc mà lại nhiều nước, thường chỉ nặng từ 300g – 400g. Bởi vậy các bạn khi chọn mua bơ sáp tốt nhất nên cầm chúng lên hai bên tay, ước lượng tại chỗ là xong rồi.

Ấn vào bơ để kiểm tra

Chắc hẳn các bạn sẽ không hề thấy lạ lẫm với cách chọn mua bơ sáp này đúng hay không? Khi mua bơ các bạn hãy thử ấn vào xung quanh quả bơ để xem chúng là bơ nước hay bơ sáp nhé. Bơ nước thịt mỏng, mọng nước nên khi ấn vào thấy mềm nhũn, chỗ lực tay ấn vào bị lõm nhẹ và không có độ đàn hồi.

Còn bơ sáp thì sao? Bơ sáp thịt mềm giòn lại chắc nên khi ấn vào quả bơ các bạn sẽ thấy được độ mềm đều của thịt đồng thời ở vị trí lực tay không hề có vết bị lõm đâu nhé. Chính vì vậy khi muốn chọn mua bơ sáp các bạn tốt nhất nên ấn vào xung quanh quả bơ để nhận biết nhé!.

Note lại ngay cách chọn mua bơ sáp trên đây để không bao giờ bị người bán hàng đánh lừa và không phải mua những trái bơ sáp thiếu thơm ngon nhé!. Mách ngay những mẹo đơn giản này cho bạn bè và người thân cùng biết ngay thôi nào.

Nguôn: http://watch-dogs-keygen.com/