Lạp xưởng Siêm Riệp của VN và Campuchia mùi vị khác gì nhau?

Mình là 1 đứa luôn đi săn lùng đặc sản các vùng miền ăn thưởng thức để có kiến thức ngồi chém gió với mấy đứa bạn. Hết ăn trong nước thì mò sang nước ngoài. Mỗi lần có người thân đi du lịch nước nào là nhờ mua đặc sản đất nước đó về ăn. Vì quan niệm của mình sống mấy hồi, phải thưởng thức hết hương vị cuộc đời chứ! hí hí

Hôm vừa rồi có cơ hội sang nước láng giềng chơi . Được cái đám bạn cùng sở thích “Ăn” giống mình nên lê lết khắp nơi được review là đồ ăn ngon, nổi tiếng. Rồi cũng mua thêm chút đồ hải sản bên đó về là quà. Nhờ  vậy mình mới biết đến Danh tiếng của Lạp xưởng Siêm Riệp Campuchia. 

Trước đây mình rất ghét ăn lạp xưởng của nước mình vì  thấy nó khô và hôi kiểu gì ý, nói chung không phải gu nên ăn 1 lần rồi bỏ luôn hk đụng đến

Nhưng từ hồi  bóc ăn thử lạp xưởng siêm riệp Campuchia thì  mình lại có con mắt khác khi nhắc tới nó.

Loại lạp xưởng Siêm Riệp này mình ăn thấy ngon thật ăn, ăn không bị khô, không có mùi hôi khó chịu, cảm tưởng giống ăn xúc xích tươi, mùi vi khá đặc trưng. Nhưng ăn lạp xưởng này thì giòn và thịt chắc hơn nhiều so với xúc xích.

Miếng Lạp xưởng siêm riệp rất thơm chắc, không nhiều mỡ, ăn không ngấy với hương vị đặc trưng

Ông bố mình ăn thử khen ngon. Nên mua vài ký để ngăn đá khi nào có khách rã đông rồi chiên lên làm món nhậu đãi khách đơn giản mà được cái ai cũng khen ngon.

Món này người thân mình nhờ đạt mua khá nhiều, bạn nào không ăn được lạp xưởng hay mua ở siêu thị của nước mình chế biến, thì có thể ăn thử món lạp xưởng Siêm Riệp (siêm reap) của nước bạn Capuchia nhé.

Món lạp xưởng Siêm Riêp này các bà mẹ có thể cho vào danh sách bữa ăn cho các bé được nhé

Ah! Lạp xưởng Siêm Riệp bởi được người Khmer tuyển chọn và sản xuất từ thịt heo và bò tươi để làm nên món ăn này. 90% là những con bò được thả ngoài bãi đồng ăn cỏ nên khá ít mỡ lẫn trong lạp xưởng. Đây là điểm mình thích ở món này

Có 2 loại Lạp Xưởng Heo và Bò

Lạp xưởng tươi Heo Campuchia: Lạp xưởng tươi Heo có màu đỏ tự nhiên của thịt , cực ít mỡ , không có phẩm màu nhé.

Lạp xưởng tươi Bò Campuchia: Thơm và đậm đà vị thịt bò , cực ít mỡ. Lạp xưởng bò có màu sắc đỏ đậm , sẫm màu , đó là do sử dụng thịt bò chính gốc nhé

Cách chế biến với Lạp Xưởng Tươi Campuchia?

– Cách truyền thống được nhiếu người dùng: Chiên bằng nước (lăn nước): Cho nước ngập khỏang 2/3 chiều cao của lạp xưởng, để lửa riu riu, dùng đũa đảo đều cho tới khi cạn nước, tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều thì vớt ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ăn ngon và không ngán.=>Với cách này thì cả nhà lưu ý là mỡ trong Lạp xưởng tươi Campuchia rất ít nên nhớ xem kỹ & để lửa nhỏ để không bị cháy nhé!

-Cách 2: Phù hợp cho những cô nàng thích ăn béo 1 chút

Giống cách trên nhưng dùng nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất ngon và độc đáo của người Nam bộ, các bạn sẽ tự khám phá nhé.

Ngoài ra các chị em có thể thay bằng nướng than hoặc lò vi sóng nhé

Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi Campuchia

Lạp xưởng tươi mang về để ở ngoài dùng được khoảng 3-4 ngày
Để trong ngăn mát của tủ lạnh thì để được nữa tháng nếu chưa cắt bịch, cắt bịch thì dùng  được 3-4 ngày
Để ở ngăn đông thì được lâu hơn 2 tháng.

Lưu ý : Chia thành từng phần nhỏ đề ăn tới đâu rã đông tới đó nhé(mình hay dùng cách này để bảo quản đồ ăn lâu hơn)