Khô Cá Sặc Campuchia có đặc tính gì?

Cá sặc là loại cá sống nhiều ở vùng Biển Hồ (Campuchia). Khô cá này là món đặc sản campchia được nhiều chị em ưa chuộng

Khô Cá Sặc Campuchia đặc biệt thơm ngon vì có độ mặn vừa phải, con cá vừa khô vừa tươi giữ được nhiều dưỡng chất hơn cá khô ở miền Tây và các loại cá khô khác.

Khô cá sặc Campuchia có kích thước bằng bàn tay người lớn, vị béo ngọt, giàu chất dinh dưỡng, là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn của gia đình thêm hương vị và bổ dưỡng.

Thịt cá ngọt béo, không tanh, vừa dễ ăn lại vừa tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Chính vì nó rất ngon mà chỉ có nhiều vào mùa khô nên người dân Campuchia đã nghĩ ra việc phơi khô nhằm bảo quản cá được lâu hơn, để dành ăn từ từ. Và dần nó trở thành món ăn ưa thích của người dân ở đây.

Các chế biến cá Khô Sặc Campuchia?

Cá tươi sau khi được đánh bắt sẽ cắt đầu, làm vẩy rồi làm sạch ruột và rửa sạch cá với nước.

Sau đó cá được ngâm muối trong vòng một giờ rồi đem phơi khô dưới cái nắng tự nhiên.

Không hiểu người dân Campuchia có bí quyết phơi gì mà cá vẫn giữ được độ mềm chứ không hề bị khô đét, cứng ngắt giống như cách khô cá hiện tại. Chính vì thế, cá khô vẫn giữ nguyên vị ngọt béo tự nhiên của chúng.

Sau khi thành phẩm, cá khô được đóng gói hút chân không để đảm bảo vệ sinh và bảo quản cá lâu hơn mà không cần dùng đến hóa chất. Do đó, khô cá hoàn toàn tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe.

Cách làm khô cá sặc?

Gợi ý: bạn có thể đọc bài viết khô cá tra phồng tại đây: https://www.linkedin.com/pulse/s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-v%E1%BB%81-kh%C3%B4-c%C3%A1-tra-ph%E1%BB%93ng-bi%E1%BB%83n-h%E1%BB%93-campuchia-tran-phon/

1. Khô cá sặc nướng: Thịt khô sặc nướng vị mặn mặn beo béo ăn với cơm lạ miệng rất là ngon,khô cá sặc nướng thì cũng đơn giản, anh chị cho cá lên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ khoảng 300 độ C, nướng trở đều để cá chín hai mặt.

2. Khô cá sặc chiên: Các loại cá khô chiên ăn cơm đã ngon rồi, khô cá sặc mà chiên ăn cơm còn ngon hơn nữa, khô sặc vị mặn mặn một chút, thịt khô dày dai ngọt, vị béo và thơm mà hiếm loại cá nào có được

3. Gỏi dưa leo khô cá sặc:

Món gỏi này ngon nhờ vị thanh mát và giòn của cà rốt và dưa leo. Gỏi dưa leo khô câ sặc vị chua chua mặn mặn cay cay sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn rất ngon miệng. Món này cá được ngâm nước 30 phút, sau đó nướng chín, xé nhỏ.

Cà rốt, dưa leo cắt sợi nhỏ cho đường, ớt , mắm chua ngọt, rau răm rồ trộn đều lên, bóp hết nước để giòn. Sau đó trộn đều cá với rau lên là được

4. Khô cá sặc chua ngọt.

Cá cắt miếng nhỏ, sau đó chiên sơ vàng 2 mặt. Pha mắm đường ớt, chanh đổ cá vào đun riu riu cho hỗn hợp này sệt lại là ăn được

5. Gỏi xoài Khô Sặc:

Món này giống như cách chế biến các món gỏi xoài cá khác. Cá khô sặc được nướng thơm, xé nhỏ. Quậy hỗn hợp mắm, đường, tỏi, ớt. Xong trộn xoài, rau, cá theo thứ tự.

Khô Cá Sặc Campuchia giá bao nhiêu?

Gía khô cá sặc ngon giá từ 450.000đ -550.000đ/kg. Cá sẽ được hút chân không để bảo quản lâu hơn.

Nguồn: http://watch-dogs-keygen.com/