Lol là gì? Hay lol là viết tắt của những từ nào và ý nghĩa của chúng là như thế nào, cũng như lý do tại sao giới trẻ lại thích sử dụng từ lol trên mạng xã hội hoặc đôi khi bạn có thể bắt gặp được đâu đó trong nhưng cuộc giao tiếp của giới trẻ bây giờ về từ lol này. Bài chia sẽ sau sẽ là sự tổng hợp chính xác nhất về nghĩa của từ lol. Hãy cùng xem có điều gì là thú vị trong từ lol này nhé.

Lol viết tắt của chữ gì?

LOL có thể là viết tắt của những từ gì? Đó là viết tắt của chữ “Laughing Out Loud” hoặc “Laugh Out Loud” trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái hoặc cười lớn thành tiếng…

Như vậy LOL không chỉ là từ viết tắt được sử dụng chỉ ở riêng Việt Nam, mà nó còn là từ viết tắt được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội của nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ ở Mỹ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cụm từ “lol” để comment về một status hài hước của bạn bè, người thân hoặc của một ai đó nhé nếu người đó là người nước ngoài.

Tại sao lại chỉ là người nước ngoài thôi nhĩ? Chắc hẳn, đến đây bạn đã hiểu được lol là viết tắt của chữ gì rồi, và ý nghĩa của nó ra sao. Tuy nhiên, một thực tế là khi du nhập vào Việt Nam, lol lại được hiểu theo một cách khác. Đôi khi rất chi là bậy bạ. LOL khi phát âm theo tiếng Việt, nó lại trùng với cái chi chi đó của chị em. Ngoài ra, cụm từ viết tắt lol lại được giới trẻ sử dụng comment trong những tình huống khá bậy. Thế nên, lol ở Việt Nam mang một ý nghĩa hoàn toàn khác so với nước ngoài. Do đó, bạn không nên sử dụng lol để comment trong những status của người lớn, hoặc trong hoàn cảnh trang trọng nhé.

Ngoài ra, LOL còn là viết tắt của của từ League OLegends nghĩa là Game Liên Minh Huyền Thoại. Đây là trò chơi phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay của nhà phát hành Garena.

Lol nghĩa là gì?

Phía trên bạn cũng đã nắm được rất chi tiết LOL là viết tắt của chữ gì rồi đúng không? Nếu hiểu được cụm từ viết tắt, chắc hẳn bạn cũng hiểu được LOL nghĩa là gì? Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ định nghĩa lại để bạn hiểu rõ hơn.

LOL bao gồm các nghĩa sau:

  • LOL nghĩa là cười lớn, cười thành tiếng, cười sảng khói, cười không ngậm được mồm khi thấy một cái gì đó quá đáng cười.
  • LOL nghĩa là trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu ai đó nói bạn đi chơi lol không, thì có nghĩa là họ rủ bạn chơi game á.

Tool lol là gì?

Tool lol là công cụ được sử dụng để hack game lol hay tool dùng để hack trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Tool hack lol hiện đã trở nên rất quen thuộc trong cộng đồng chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bởi đơn giản, hiện nay game lol quá đổi nổi tiếng, rất nhiều người chơi. Thế nên, giới viết Tools cùng vì thế mà tạo ra tool hack lol để có thể kiếm lợi từ trò chơi. Tool lol rất phổ biến, đến mức mọi người chơi đã chấp nhận nó như một phần của cuộc chơi.

Tool hack lol đã trở thành một phần của game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nó vẫn phụ thuộc vào người chơi, giúp người chơi sử dụng kỹ năng tốt hơn, tránh né kinh khủng hơn…nhưng không thể giúp họ tự di chuyển, tự đưa ra quyết định giao tranh hay không giao tranh…

LoL trong game nghĩa là gì?

Cũng như từ ngữ viết tắt ở trên, Game lol chính là game Liên Minh Huyền Thoại. Game lol hiện nay đang là game phổ biến nhất tại Việt Nam trong cộng đồng giới trẻ.

Giải nghĩa các thuật ngữ trong game LOL:

Nếu bạn là Fan của LOL thì ắc hẳn bạn không còn xa lạ với các thuật ngữ thường dùng trong game này. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới làm quen với Game lol, thì có lẽ những thuật ngữ trong game sẽ làm bạn bối rối. Nếu vậy, thì đây chính là bài viết dành cho bạn rồi đó.

Sau đây là một vài thuật ngữ thường dùng để những bạn mới bắt đầu sẽ hiểu thêm một chút để không cảm thấy quá khó khăn khi trãi nghiệm game này.

Ad là gì trong lol:

Nhân vật AD là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Attack Damage, nghĩa là “sát thương vật lý”. Thuật ngữ được dùng để ám chỉ những con tướng có sát thương vật lý cao, những con tướng có sát thương vật lý cao thường có chỉ số sát thương phép màu thấp.

Một số tướng có chỉ số AD cao trong lol thường được lựa chọn như: Draven, Vayne, Lucian, …

Meta lol:

Meta LOL hay metagame là một lối chơi, một chiến thuật cơ bản và thông dụng ở thời điểm hiện tại trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Lối chơi đó thường được khởi xướng bởi một đội LMHT chuyên nghiệp nào đó rồi được chứng minh là hiệu quả và có thể thích nghi với hầu hết các tình huống. Vì lý do đó, người chơi thường sẽ áp dụng điều tương tự để có cơ hội thắng cao nhất trong các trận đấu.

Metagame thường thấy của LMHT trong thời điểm hiện tại được bắt đầu bởi các đội tuyển LMHT Châu Âu thi đấu tại Dreamhack 2011. Sau này, chính Riot Games cũng công nhận đó là chiến thuật cơ bản, giúp cân bằng LMHT. Có thể thấy, ở chế độ chơi với máy, chính đối thủ ảo – AI (lập trình bởi Riot Games) cũng đi theo những điểm cơ bản của metagame này, chỉ khác một điểm là máy không có tướng kiểm soát rừng.

Metagame hiện tại của LMHT đặt ra các vị trí trong đội cũng như cách chia đường đi rất cụ thể với lý do riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm cụ thể của meta hiện nay nhé.

Spell lol là gì?

Spell loll là một hệ thống bổ trợ giúp nhân vật của bạn mạnh hơn và khắc chế được đối phương.

adc là gì lol?

Adc là viết tắt của từ Attack Damage Carry (Carries) là dame vật lý tầm xa.

elo lol:

Elo là bảng điểm dùng để xếp hạng nhân vật chơi trong game lol. Ở mùa 1, 2 và nửa đầu mùa 3 điểm xếp hạng được tính theo điểm elo. Sau mỗi trận đánh, nhân vật trong game sẽ được điểm cộng khi đánh thắng và điểm trừ khi thua và nó trừ thẳng vào số điểm elo bạn đang có.

Từ sau mùa giải 3 đến nay, điểm elo lol được tính theo bậc như hình bên dưới. Đây cũng là điểm elo trong lol.

gg trong lol là gì?

GG là viết tắt của cụm từ Good Game, ý nói rằng đó là một game hay hoặc một trận đấu hấp dẫn trong game lol.

Champ lol:

Champ lol là viết tắt của từ Champion – tức là vô địch.

uid lol

Uid là viết tắt của cụm từ Unique IDentification. UID lol chính là nhận dạng người dùng trong game Liên Minh Huyền Thoại. UID giống như chứng minh thư của bạn vận, mỗi người chơi sẽ có 1 UID duy nhất. Trong hệ thống Garena thì mỗi user chỉ có 1 UID duy nhất để nhận diện người dùng của Gerana.

Kda lol

KDA lol là chỉ số Kill – Death – Assist trong game LOL. Đó chính là chỉ số: Giết – Chết – Hỗ trợ của một game thủ trong một số game phổ biến như: Liên Minh Huyền Thoại, Dota đột kích, Truy kích…

KDA được tính như sau: KDA = (Giết + Hỗ Trợ)/Chết

FF lol:

FF là chỉ số đầu hàng trong Game LOL.

Client alpha lol là  gì?

Client Alpha lol là trung tâm của trải nghiệm về LMHT. Đó là nơi bạn nhận tin tức, trò chuyện với bạn bè, nghịch Bảng Bổ Trợ, Và tìm về trận đấu.

Mod skin lol:

Mod skin là trang phục của người chơi trong game lol. Mod Skin là người chơi có thể sử dụng tất cả trang phục hiện có của LMHT nhưng chỉ bản thân nhìn thấy, còn đồng đội thì chỉ thấy mặc định của nhân vật.

Camp trong lol:

Camp là rình rập là cách chơi xấu để snowball một đường hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Theo tôi, rình rập là nỗ lực theo một cách nhất định để triệt hạ một đường và tập trung vào nó.

Mvp lol:

MVP là viết tắt của từ Most Valuable Player là danh hiệu được trao cho game thủ xuất sắc nhất, có giá trị nhất.

Fps:

FPS là viết tắt của cụm từ Frame Per Second, tức là số khung hình hiển thị trong một giây, nó thể hiện khả năng làm việc của card màn hình có thể vẽ được bao nhiêu hình trên màn hình của người dùng.

Urf lol:

URF là viết tắt của từ Ultra Rapid Fire là một chiến thuật hay trong game lol.

Xanh trong lol:

Xanh trong lol là chỉ buff xanh trong rừng. Nó khác với buff đỏ.

Ggwp lol:

GGWP là viết tắt của cụm từ Good Game Well Played, nghĩa là một trận đấu cực kỳ hay, cực kỳ hấp dẫn, mang lại nhiều yếu tố cảm xúc dành cho cả người thắng và người thua.

Cooldown lol:

Cooldown LOL hay Cooldown Reduction là một chỉ số cơ bản trong Liên Minh Huyền Thoại. Đây có thể coi như một chỉ số quan trọng với bất kì vị tướng nào, bất kì vị trí nào và người chơi cũng vô tình gia tăng CDR cho chính mình trong khi bản thân không thực sự ý nghĩa được sức mạnh của chỉ số này.

Gold membership lol

Gold membership là thành viên vàng trong game lol.

Snowball lol

Snowball là tuyệt chiêu lăn cầu tuyết trong game LMHT. Là thuật ngữ để nói về khả năng đè đường của một vị tướng khi đạt ngưỡng sức mạnh đột biến hoặc lên cấp độ hay sở hữu trang bị trước đối phương. Từ đó khiến đối phương không thể gượng dậy vì “quả cầu tuyết” càng ngày càng to và nặng…

Rank trong lol:

Rank là cấp bậc trong game lol.  Các bạn có thể hiểu đấu rank là đấu cấp bậc hoặc đấu xếp hạng. Chế độ đấu rank trong LOL được chia làm 7 cấp bậc dựa theo bảng Elo, bao gồm: Đồng (5-1), Bạc (5-1), Vàng (5-1), Bạch kim (5-1), Kim cương (5-1), Cao thủ và Thách đấu.

Tele lol

Tele lol có nghĩa là Teleport có nghĩa là phép dịch chuyển trong kỹ năng bổ trợ giống như phép Tốc Biến, Thiêu Đốt, Hồi Máu…

Lực sát thương trong lol

Sát lực là là lượng sát thương của các nhân vật trong LOL, đó là khả năng sát thương khi xuyên giáp cộng thẳng.

Until lol là gì

Ulti là cụm từ viết tắt của Ultimate nhằm ám chỉ kĩ năng tối thượng của một vị tướng nào đó trong LMHT. NPH đã sử dụng cụm từ chiêu cuối để thay thế Ulti, thế nhưng Ulti vẫn được game thủ sử dụng rất nhiều vì nó ngắn gọn. Đây là cụm từ bị viết sai nhiều nhất trong LMHT với những biến thể nhưUntil (Until You – Shayne Ward?), Unti (phiên âm tiếng Việt) hay thậm chí là cả… Anti!

Outplay lol là gì

Outplay  lol là chơi trên cơ , kỹ thuật cá nhân tốt, solo hoặc né kỹ năng tốt

Tuổi lol là gì

Tuổi lol là con giáp thứ 13 sau tuổi hợi. Một người nói bạn tuổi LOL chính là việc bạn bị chửi á.

feed trong lol là gì

Feed có nghĩa là những cá nhân thường bị hạ gục bởi đối phướng và khiến cho đối phương có lợi trong ván đấu đó.

QSS lol la gi

QSS là QuickSilver Sash, là một vật phẩm trong game lol.

Stream lol là gì

Stream là một kênh truyền thông cho phép người hâm mộ có thể theo dõi tuyển thủ và đội tuyển họ yêu mền trong khi các tuyển thủ có rất nhiều lợi ích như giao lưu với khán giả hoặc tăng thêm thu nhập thông qua các buổi stream.