Crush là gì? Crush có ý nghĩa thế nào? Trên mạng xã hội thời gian gần đây các bạn có thể nhận thấy phong trào “Crush” của các bạn trẻ đang trở nên phổ biến, vậy làm thế nào để hiểu đúng về khái niệm này, và đây có phải là một từ lóng để ám chỉ tình yêu hay không, bài chia sẽ này sẽ giúp các bạn hiểu chính xác hơn thế nào là Crush.

Crush mang ý nghĩa thế nào đối với giới trẻ?

Crush là thích hay phải lòng một ai đó theo ý nghĩa hay biện pháp hiểu của từ “crush” mà giới trẻ đang dùng số đông hiện tại. Theo một vài bạn trẻmột số khách hàng cực kỳ thành thạo từ “Crush” này thì “crush” thực chất không phải là yêu đơn phương. Crush được sử dụng khi bạn thích cũng như phải lòng một ai đó và khi đó người ta thường hay dùng đơn giản là bạn đã crush một ai đó rồi.

Với sự phát triển của mạng xã hội bây giờ thì các bạn trẻ có cơ hội để tiếp xúc nhiều hơn với phim ảnh cũng như báo chí và mạng xã hội thì việc bạo dạn hơn trong hạnh phúc lứa đôi. Họ dễ dàng thích cũng như yêu một ai đấy cho dù là mới gặp được xem như là chuyện thường tìnhVì thế, từ Crush vô cùng được sử dụng phổ quát trong các bạn trẻ cũng như trên mạng xã hội, đặc trưng là trên facebook. Bởi vậy, đây cũng chính là lời giải đáp cho nghi vấn “Crush có nghĩa là gì? fb”, và cũng như crush được hiểu như thế nào thì đúng theo tiếng Việt.

Crush là gì và có ý nghĩa thế nào

Crush là gì và có ý nghĩa thế nào

khái niệm Crush trong tự vị tiếng Anh là gì?

Trong tự vị tiếng Anh thì “crush” có phải phiên âm là /krʌʃ/, là từ loại vừa là động từ lại vừa là danh từ. Nghĩa của từ Crush theo từ điển là:

  • lúc là động từ: Crush liệu có tức thị vắt, ép, ngấu nghiến.
  • từ thời gian là danh từ: Crush có phải tức thị hành động nhồi nhét, ép buộc.
  • hoặc một đôi ngữ nghĩa nữa mà mình không có kể ở đây do vì nó tùy theo tình cảnh cũng như đối thoại.

Dù nhiều nghĩa, thế nhưng theo cách hiểu  sử dụng của giới trẻ hiện tại cũng như trên một vài trang mạng xã hội,  biến nó trở nên một trào lưu. đó chính là cụm từ: have a crush on somebody/someone liệu có nghĩa là “thích  phải lòng một ai đó”. Ví dụ: bạn thích một cô gái tên Lady Dương, bạn chắc hẳn nói: I have a crush on Lady Duong.

dù vậy, theo biện pháp nghĩ tự nhiên của giới trẻ Việt Nam thì liệu có nghĩa là “tớ thích cậu rồi đó” cho câu đề cập “Crush on you”.

Crush zone là gì?

Zone theo tự vị tiếng Anh gọi là: vùng, khu vực. Vậy nên, Crush Zone ở đây được gọi là khu vực của người đang crush, đang thích một ai đấy. Hiểu nôm na, Crush Zone là nói về tình cảnh của một ai đó đang lâm vào trạng thái Crush một ai đó. Ví dụ: Bạn đang “crush” một anh chàng nào đấy, thì có phải tức là bạn đang ở khu vực “crush zone”.

Thế nào là crush zone

Thế nào là crush zone

My Crush là gì?

trông như Crush Zone, thì My Crush chính là để ám chỉ đối tượng mà bạn đang yêu hay thích đấy. Trong giới trẻ trong thời gian trở lại đây  trên mạng xã hội facebook. Một ai đang yêu một đối tượng nào đấy thì được hiểu là CRUSH, người được yêu thì cũng có thể hiểu là CRUSH. lúc đó, bạn sẽ đề cập là “My Crush” – ý muốn kể đối tượng tôi thương là…

Tóm lại, Crush trên facebook là cụm từ mà giới trẻ sử dụng để chỉ một ai ấy rơi vào trạng thái yêu, thích một ai đó. Crush ở đây có thể là yêu đơn phương, cũng như mới say nắng…và đó cũng là lời giải đáp cho thắc mắc “Crush tức là gì” một cách chính xác nhất thời gian gầy đây.